Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Khánh Hòa xây dựng đường băng số 2 sân bay Cam Ranh

 - Dự án sẽ huy động các nguồn vốn của tỉnh Khánh Hòa có sự thống nhất với Bộ GTVT trong việc tổ chức thực hiện.
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa có văn bản đồng ý để UBND tỉnh Khánh Hòa huy động các nguồn vốn của tỉnh, thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường cất, hạ cánh số 2 của Dự án Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
Theo đó, Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Khánh Hòa thống nhất với Bộ Giao thông vận tải về trách nhiệm quyết định đầu tư Dự án và tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật. Trước đó, tỉnh Khánh Hòa đã đề xuất phương án đầu tư mới đường cất, hạ cánh số 2 để không phải đóng cửa Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh. 
Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh chỉ có 1 đường cất hạ cánh dài hơn 3.000m.
(Ảnh: skydoor.net)
Hiện nay, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh chỉ có 1 đường cất hạ cánh dài hơn 3.000m, được xây dựng gần 50 năm trước đến nay đã xuống cấp, chỉ phù hợp cho máy bay A320. Trong khi đó, Cảng này đang khai thác các máy bay có công suất lớn hơn, có thị trường tăng trưởng nhanh và ổn định.
Ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, sân bay Cam Ranh đón khách dân dụng từ năm 2004, với công suất thiết kế 1,5 triệu lượt khách/năm, đến nay đã quá tải với lượng khách dự kiến khoảng gần 2 triệu lượt trong năm  2014. 
“Hạn chế nhất của du lịch Khánh Hòa đó chính là sân bay. Năng lực phục vụ ảnh hưởng rất lớn đến tổ chức đón khách du lịch quốc tế đi bằng đường hàng không đến trực tiếp Khánh Hòa qua sân bay Cam Ranh. Việc đầu tư, mở rộng sân bay Cam Ranh, đường cất hạ cánh, sân đỗ và nhà ga là một yêu cầu hết sức bức thiết”, ông Hải cho biết./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét