Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Xây dựng bến du thuyền quốc tế đầu tiên tại Việt Nam


Ngày 7/7, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trọng Điểm (trụ sở chính tại Hà Nội) đã khởi công xây dựng bến du thuyền quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, với tên gọi tên Ana Marina, nằm bên bờ vịnh Nha Trang, thuộc phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Xây dựng bến du thuyền quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ Dự án Công viên bến du thuyền quốc tế. Ảnh: Báo Khánh Hòa.
Công trình này do chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ thiết kế, có tổng mức đầu tư gần 390 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích hơn 89 ha; trong đó gồm 68 ha mặt nước, với kiến trúc hiện đại, hài hòa cảnh quan thiên nhiên của vịnh Nha Trang.


Theo tổng thể, bến du thuyền này tạo nên một công viên lớn, với 3 khu chức năng, bao gồm: khu biệt thự bến du thuyền có diện tích 1,2 ha, khu dịch vụ và hạ tầng kỹ thuật rộng 2,1 ha và diện tích còn lại là khu tổng hợp với các cầu cảng, cầu phao để neo đậu du thuyền, công viên cây xanh, đê chắn sóng...

Ngoài việc tạo nên một sản phẩm du lịch mới cho thành phố biển Nha Trang, dự án này còn là tiền đề để Nha Trang có thể tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, nhất là môn đua thuyền buồm mang tầm quốc tế; đồng thời cổ vũ cho sự phát triển các đội du thuyền, thuyền buồm của Việt Nam để có thể tham gia vào Câu lạc bộ du thuyền thế giới.

Được biết, thành phố Nha Trang là đích đến của cuộc đua thuyền buồm quốc tế Hong Kong - Nha Trang được tổ chức 5 lần trong giai đoạn từ 2004- 2013 và một trong hai địa điểm diễn ra cuộc đua thuyền buồm trong nước.

Theo kế hoạch, dự án này sẽ hoàn thiện vào tháng 4/2016.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét