Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Nha Trang: Nhiều lợi thế phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Thị trường nhà ở Nha Trang có hơn 6.900 căn từ 37 dự án đất nền, biệt thự/nhà liền kề và căn hộ. Đất nền chiếm ưu thế thị trường nhà ở của thành phố với 51% thị phần, theo sau là căn hộ (44%) và biệt thự/nhà liền kề (5%). Đó là những thống kê mới nhất của Savills Việt Nam trong Báo cáo nghiên cứu thị trường nhà ở Nha Trang.

Nha Trang: Nhiều lợi thế phát triển du lịch nghỉ dưỡng
Ảnh minh họa.
Tận dụng lợi thế giáp biển và gần với các hạ tầng du lịch, hầu hết các dự án tập trung tại các phường dọc theo bờ biển, cách bãi biển từ 1 km đến 2 km và khá nhiều trên đường Trần Phú. Các dự án phát triển theo xu hướng nghỉ dưỡng đang lan rộng về khu vực phía tây.
Phân khúc đất nền bao gồm 7 dự án sơ cấp, với giá chào bán từ 3.600.000 đồng/ m2 đến 12.300.000 đồng/ m2.
Phân khúc biệt thự/nhà liền kề chỉ có hai dự án đang bán: Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải và Khu biệt thự Ocean Front. Ocean Front là dự án nghỉ dưỡng với giá từ 9,5 tỷ đồng đến 17 tỷ đồng. Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải có giá nhà thô từ 1,8 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng.
Có 4 dự án căn hộ đang bán tọa lạc trên đường Trần Phú, với giá dao động từ 32.800.000 đồng/ m2 đến 70.700.000 đồng/ m2.
Theo Savills Việt Nam, ngoại trừ Khu dân cư Vĩnh Điềm Trung và Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải, hầu hết các dự án khu dân cư  được phát triển theo ý tưởng ngôi nhà thứ 2, nhắm đến người mua từ các tỉnh khác, đặc biệt từ Hà Nội và TP. HCM.
Trong tương lai có 33 dự án nhà ở với tổng diện tích hơn 860 ha. Phần lớn là các dự án bất động sản gắn liền với đất.
Nha Trang sẽ phải sự cạnh tranh gay gắt với Cam Ranh/Bãi Dài vì phần lớn các dự án tương lai là biệt thự nghỉ dưỡng và các khách sạn từ 4 đến 5 sao. Tuy nhiên, tiến độ xây dựng của các dự án này khá chậm. Hiện nay, có 14 địa điểm được đánh dấu rõ ràng, trong đó 6 dự án hiện là đất trống và các dự án còn lại đang trong tình trạng xây dựng, đại diện của Savills cho biết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét