Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma

 - Tổng Liên đoàn Lao động VIệt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức đặt đá, khởi công, xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma tại Công viên Biển Đông, bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
Sáng 13/3, tại Công viên Biển Đông, bán đảo Cam Ranh (tỉnh Khánh Hoà), Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan liên quan đã tổ chức Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma. Đồng thời phát động chương trình nhắn tin đóng góp xây dựng tượng đài và tri ân các chiến sĩ đã hy sinh trong trận chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988.

Khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma
Sáng 13/3, Tổng Liên đoàn Lao động VIệt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức đặt đá, khởi công, xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma tại Công viên Biển Đông, bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa (Ảnh: Lao Động) 

Theo đó, khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma được xây dựng trên diện tích rộng 2,5 ha, thuộc bán đảo Cam Ranh (tỉnh Khánh Hoà) nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên biển Đông; tiếp tục góp phần giáo dục tinh thần yêu nước cho các thế hệ sau. 


Đặc biệt, Khu tưởng niệm là kết quả tri ân các chiến sĩ hy sinh trong trận chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988 do quân đội Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm đảo Gạc Ma thuộc chủ quyền của Việt Nam khiến 3 tàu của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam bị bắn cháy và chìm, 3 người hy sinh, 11 người khác bị thương, 70 người bị mất tích. Sau này Trung Quốc đã trao trả cho phía Việt Nam 10 người bị bắt, 64 người vẫn mất tích và được xem là đã hy sinh.


Khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma
Phối cảnh khu Tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma tại Khánh Hòa 

Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao sự ủng hộ của người dân và công nhân lao động, cũng như sự quan tâm của các cơ quan chức năng để Khu tưởng niệm tượng đài Gạc Ma được trở thành hiện thực. Góp phần nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo; giáo dục tinh thần yêu nước cho các thế hệ sau.

Được biết, kinh phí xây dựng tượng đài được đầu tư từ nguồn đóng góp của tổ chức Công đoàn và tất cả công nhân lao động trên cả nước, sau nữa huy động từ các cơ quan, đơn vị và các tấm lòng hảo tâm của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước. Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét